TẠI SAO BĐS Ở THẬT KHÔNG TĂNG MÀ BĐS ĐẦU TƯ LẠI TĂNG CHÓNG MẶT

Thị trường có sự phát triển nóng, không bền vững của bất động sản. Trong 3 năm qua, giá BĐS ở nhiều phân khúc liên tục tăng nóng, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà liền kề tại các khu vực ven thành phố.

Trong bối cảnh kinh tế đi xuống, do dịch bệnh phát triển trên toàn thế giới, thế nhưng không vì thế mà BĐS ở Việt Nam chững lại, nó càng thổi phồng giá trị thật của Bđs một cách đáng báo động.

Tại Hà Nội, đất nền đã tăng gấp hơn 1,5 lần nhiều vị trí tăng chóng mặt cao gấp 4 lần so với năm 2018: Điển hình như: Khu biệt thự liền kề Lê Trọng Tấn trong phức hợp Thiên Đường Bảo Sơn năm 2018 giá 1 lô liền kiề chỉ rơi vào 4 tỷ thì tới nay nó đã lên 13, 14 tỷ đồng có lô lên tới hơn 20 tỷ vẫn không mua được.

Tương tự, giá biệt thự tại khu đô thị New House City (Quốc Oai) đang rao bán giá 45-55 triệu đồng/m2, tùy vị trí, cao hơn khoảng 20 triệu đồng/m2 so với thời điểm năm 2018

Hoặc một căn liền kề khu đô thị Louis City (Hoàng Mai) diện tích dưới 100 m2 có giá từ 15-17 tỷ đồng, chưa bao gồm tiền xây thô 6,8 triệu đồng/m2. Mức giá này đang cao hơn 60 -90 triệu đồng/m2 so với thời điểm năm 2018.

LÝ DO? Giá nhà đất nhiều nơi tăng nóng, đặc biệt là đất nền tại các khu vực sắp lên quận, hay có thông tin về quy hoạch dự án đi qua. Nguyên nhân là nguồn cung nhà còn hạn chế, nguồn tín dụng vào lĩnh vực BĐS chưa được điều chỉnh tốt, thông tin thị trường chưa kịp thời, thông tin quy hoạch bị dấu kín khiến nhiều nhà đầu tư lao vào đầu cơ trục lợi.

Và việc không ít doanh nghiệp không làm ăn được vẫn "đua nhau" đổ tiền vào BĐS. Nhiều người dân chán làm ăn cũng quay sang đầu tư nhà, đất Cái gọi là “làm quanh năm không bằng đầu tư miếng đất”.

Và vì thế nhà nhà không tiền vẫn vay mượn để đi đầu tư. Do sự quản lý dòng tiền tài chính về BĐS còn không kịp thời theo xu thế…

Chính vì vậy mà BĐS đầu tư tăng cực nhanh trong thời gian qua. Nhưng từ quý II năm 2022 đã bắt đầu tụt dốc. Đó là điều hiển nhiên của quy luật.

CÒN BĐS SD THỰC THÌ RA SAO?

Phải khảng định theo xu  thế nền kinh tế càng tăng thì bđs ở thực có tăng, nhưng là hợp lý. Không bị thổi phồng quá giới hạn, những giao dịch bđs ở thực tính tới nay tăng khoảng 20 tới 30% do lạm phát về kinh tế, có nơi còn không tăng VD: Đất trong dân ở khu Hoàng Mai năm 2018 khu vực Kim Giang rơi vào khoảng 40-50tr/m2 thì đến nay cũng chỉ 50-60tr/m2…

Bất động sản chung cư thì tăng tốt hơn. Do thực tế đời sống người dân ngày một đòi hỏi chất lượng sống cao hơn. Khu vực Linh Đàm năm 2018 giá 1 căn hộ 60m2 rơi vào 1ty thì nay tầm 1,4-1,6ty.

Nói chung giá 1 căn hộ chung cư từ 2018 so với hiện nay sẽ tăng từ 300tr tới 600tr tùy khu vực.

Gía Tăng cao phải kể đến khu chung cư ở KHU ĐÔ THỊ TP.GIAO LƯU. Nếu năm 2018 mua của chủ đt ở AN BÌNH CITY chỉ 2,25ty đồng cho 1 căn 2pn 72,4m2 thì nay đã là 3ty/căn mà còn không có căn bán.

Chính vì vậy mà khu vực này đang xây 02 tòa tháp đôi 48 tầng là chung cư cao cấp để phục vụ nhu cầu sống sinh hoạt của khu vực và dự kiến đi vào bàn giao sử dụng quý IV năm 2024, đó là tòa chung cư AN BÌNH CITY 2 đang được thi công làm phần móng.

Như vậy với biến động kinh tế, nghành nghề nhu cầu cuộc sống thì mua 1 căn chung cư để an cư lạc nghiệp thì tính ra vẫn là không bị thổi giá nhất hiện nay và khá an toàn, vì là nhu cầu thật của XH.

                                                                                                                                                                                                                                               

Tin Liên quan

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0987 065 557