Cây đu đủ rất gần gũi trong đời sống hàng ngày, nếu lỡ ăn quá nhiều trứng và thịt làm cho khó tiêu hóa, người ta thường ăn thêm đu đủ chín để dễ tiêu hơn. Và có lẽ, các chị em phụ nữ cũng không lạ gì món đu…
Lá lốt là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Lá lốt thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh. Ngoài là rau ăn lá, lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều…
Bạc hà là loài thảo dược nhỏ thấp, phổ biến trên toàn thế giới. Trong cả Đông y và Tây y, bạc hà được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh, tinh dầu bạc hà được dùng để sản xuất các sản phẩm khác
Ngải cứu phơi khô để lâu năm càng tốt. Lá ngải cứu phơi khô gọi là ngải điệp. Lá ngải cứu phơi khô vỏ cắt thành bột vụn rây lấy phần lông trắng và tơi gọi là ngải nhung. Sau đây là 8 công dụng tuyệt vời từ cây ngải…
Kinh giới là lá của cây kinh giới, là loại rau thơm có mùi cay nồng, tính ấm, rất có lợi cho sức khỏe. Kinh giới vừa làm rau ăn, vừa làm thuốc dùng để xông, đắp ngoài ra, sắc nước uống có tác dụng trị bệnh cảm, sốt, mụn…
Cây mướp được trồng phổ biến lấy quả ăn, lấy lá làm thuốc. Trong Dược học cổ truyền, cây mướp thuộc họ bí, có vị ngọt, tính mát, không độc có tác dụng thanh nhiệt, nhuận da, điều kinh, chỉ đới, bình can, thông kinh, hoạt huyết. Nhiều bộ phận…
Rau diếp cá không chỉ dùng để kết hợp vơi một số món ăn mà còn chữa bệnh rất hiệu quả. Dưới đây là một số công dụng của rau diếp cá trong việc chữa bệnh.