Những dự án căn hộ ở Hà Nội mở bán cuối năm 2022

Cuối năm bao giờ cũng là thời điểm thanh lý hàng tồn, và ra kế hoạch, chính sách mới cho năm sau. Bất động sản cũng vậy, cứ cuối năm thì lượng nhà Chung cư cần bán sẽ nhiều hơn do nhiều nhu cầu khác nhau để xử lý công việc, an sinh của mỗi nhà. Vì vậy nguồn bán ra sẽ rất phong phú, đủ để cho khách hàng lựa chọn.

Dự báo trong quý cuối năm, Hà Nội sẽ có 8 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 2 dự án mở bán hơn 5.000 căn hộ cho thị trường.

Những tháng cuối năm, thị trường bất động sản phía Bắc đã và đang đón nhận hàng loạt dự án của “ông lớn” địa ốc như Vinhomes, Hưng Thịnh… giúp “hâm nóng” thị trường cuối năm.

Theo báo cáo của Savills, quý 4/2022, 8 dự án căn hộ mới và giai đoạn tiếp theo của hai dự án sẽ cung cấp 5.033 căn hộ cho thị trường. Trong đó, khoảng 70% nguồn cung tương lai sẽ là các căn hộ hạng B. Theo vị trí, các quận/huyện Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, và Gia Lâm chiếm khoảng 80%.

Các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài đang tích cực tìm kiếm quỹ đất nhà ở tại các tỉnh lân cận. Nguồn cung từ các tỉnh này sẽ ngày càng đáp ứng nhu cầu nhà ở tại Hà Nội. Trong đó, Hưng Yên và Bắc Ninh sẽ cung cấp khoảng 104.800 căn hộ.

Theo báo cáo phân tích vừa được SSI Research công bố, CTCP Vinhome đã chính thức ra mắt dự án The Crown giai đoạn 3 của Vinhomes Ocean Park. Theo đó, VHM có thể mở bán 1.000 căn hộ đầu tiên trong số 8.500 căn hộ thuộc phân khu thấp tầng của dự án Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown với giá bán từ 7,4 tỷ đồng đến 25 tỷ đồng mỗi căn.

Tiếp đến, Vinhomes cũng sẽ bàn giao khoảng 45% trong tổng số 12.600 căn tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire và các sản phẩm tại dự án Ocean Park và Smart City vào nửa cuối năm nay. Theo Savills, Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City chiếm 66% nguồn cung mới và 55% số lượng căn bán bán được của toàn thị trường trong quý 3/2022.

Trước đó, vào ngày 22/7, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ra mắt dự án Hanoi Melody Residences nằm trong trong khuôn viên khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Trong đợt mở bán lần đầu, giá nhà tại đây dao động từ 47-58 triệu đồng/m2 tùy căn, tùy diện tích (đã bao gồm VAT). Theo bảng giá hiện tại, N04 đang có giá bình quân cao nhất dự án, dao động từ 50-58 triệu đồng/m2.

Với phân khúc căn hộ dịch vụ, theo Savills, 16 dự án tương lai sẽ cung cấp 3.778 căn hộ. Riêng khu vực nội thành cung cấp 3.097 căn hộ hay 82% tổng nguồn cung tương lai. Trong tháng 1/2023, Parkroyal Serviced Suites (hạng A) tại quận Tây Hồ sẽ dự kiến ra mắt với 261 căn hộ.

Về giá bán, theo nhận định của một đơn vị nghiên cứu thị trường, trong ngắn hạn, giá của phân khúc căn hộ có chiều hướng tăng cao. Nguyên nhân là giá đất và chi phí xây dựng tiếp tục tăng dẫn đến chi phí triển khai các dự án tăng.

Thứ hai, đây là thời điểm khi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư vẫn chưa được thông qua, nên việc sở hữu căn hộ tại thời điểm này sẽ không bị giới hạn thời hạn sử dụng.

Thêm vào đó, việc Ngân hàng Nhà nước thông báo nới room tín dụng cho một số ngân hàng thời gian gần đây cũng thúc đẩy nhà đầu tư và người mua với nhu cầu ở thực tận dụng thời cơ sở hữu bất động sản từ nguồn vốn vay ngân hàng. Đơn vị này cho rằng thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ trở nên sôi động hơn.

Vì vậy khách hàng cần mua nhà hãy sớm xác định xem có nên mua ngay trước tết Nguyên Đán hay không. Vì sang năm 2023 sẽ có nhiều thay đổi cả về giá và chính sách sở hữu Căn Hộ, sẽ có nhiều biến động mà không báo trước được.

- Chung cư Goldmark City

- Chung cư Green star

- Chung cư Ia 20

- Mipec Xuân Thủy

- Chung cư An Bình City

 

 

 

Tin Liên quan

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0987 065 557