BẤT ĐỘNG SẢN CHUNG CƯ VẪN LÊN NGÔI TRONG THỜI GIAN TỚI

Trong bối cảnh bất động sản có xu hướng chững lại, khó giao dịch thanh khoản. Thì vẫn có phân khúc chung cư vẫn đắt hàng về dịp cuối năm, nó phản ánh thực tế nhu cầu và độ hot với phân khúc này.

Nguồn cung nhà chung cư dự báo sẽ tiếp tục khan hiếm trong giai đoạn tới, trong khi nhu cầu ở thực và đầu tư tăng cao, khiến các dự án sắp hoàn thiện được nhà đầu tư săn lùng.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng cho biết, từ đầu năm cả nước chỉ có thêm khoảng 40 dự án nhà ở thương mại được cấp phép mới, bằng 41% so với cùng kỳ năm 2021. Và 6 tháng đầu năm 2022, chỉ có khoảng 20.000 sản phẩm từ các dự án mới được đưa ra thị trường, bằng 1/10 so với năm 2018.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá căn hộ chung cư chỉ tăng mà không giảm, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, do nguồn cung căn hộ mới mở bán trên thị trường đang khan hiếm.

Tình trạng khan hiếm nguồn cung ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp như hiện nay dự kiến sẽ còn kéo dài trong 1-2 năm tới bởi thị trường bất động sản đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, đặc biệt là về chính sách pháp lý, nhiều dự án bị chậm phê duyệt.

Các dự án có thể vướng ở nhiều góc độ khác nhau, từ phê duyệt chủ trương, cấp phép hay giá nộp tiền sử dụng đất… Mặt khác, việc phê duyệt các dự án cũng gặp nhiều e ngại, đặc biệt là cách tính giá đất.

Bên cạnh việc nguồn cung khan hiếm, chi phí nguyên vật liệu đầu vào, đặc biệt là các sản phẩm nhập khẩu tăng khiến giá căn hộ tăng cao và hình thành mặt bằng giá mới.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng giá nhà chung cư vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, các đơn vị đầu tư, phát triển dự án ngày càng đề cao yếu tố chất lượng, các dự án đều được chú trọng về vị trí, điều kiện bàn giao thuận lợi và được đầu tư bài bản về tiện ích dịch vụ. Chính vì những yếu tố bổ trợ này khiến giá chào bán căn hộ trong giai đoạn tới không thể thấp.

Tại  hội thảo “Đầu tư bất động sản trong thời kỳ mới” do Viện nghiên cứu và đào tạo Bất động sản và Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức, các chuyên gia cũng đều cho rằng, bất động sản nhà ở luôn là phân khúc hấp dẫn. Khi quá trình đô thị hóa đang tăng nhanh thì nhu cầu nhà ở cũng gia tăng rất cao.

Nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu ở và kinh doanh của người dân tăng cao khiến các dự án sắp hoàn thiện được săn đón, nhất là trong bối cảnh giá nhà khó lòng giảm như hiện nay, thậm chí còn có thể đạt tỷ lệ tăng trưởng kép trung bình hàng năm từ 8-10% tới năm 2024.

Do đó, việc mua căn hộ chung cư ở thời điểm này không chỉ đáp ứng nhu cầu về an cư mà còn là tài sản gia tăng giá trị thực sự trong thời gian tới. Thực tế, hầu hết dự án hoàn thiện nào tung ra thị trường cũng khá đắt hàng, thậm chí không nhanh là hết.

Theo đó, việc mua được căn hộ vào đúng lúc các sản phẩm căn hộ tung ra thị trường là mục tiêu lớn nhất mà người mua nhà hiện nay đang hướng tới. Đặc biệt, đối với những dự án sắp hoàn thiện, khách hàng còn được đáp ứng nhu cầu mục sở thị, trải nghiệm thực tế chất lượng công trình cũng như không gian sống trong tương lai. Nhưng thực tế cũng rất ít dự án mới được mở bán và gần như là không có.

Vì vậy nhà chung cư đã qua sử dụng lại là mục tiêu tiềm năng của khách hàng, vừa là lựa chọn hợp lý cho việc sử dụng ngay hay nhận nhà trước tết để an cư.

Người mua nhà có thể tham khảo một số dự án căn hộ chung cư dưới đây đã đi vào hoạt động. Mà chất lượng tốt, vị trí và thiết kế hiện đại, giá thành còn nằm trong phân khúc rẻ.

- Chung cư Goldmark City

- Chung cư Green star

- Chung cư Ia 20

- Mipec Xuân Thủy

- Chung cư An Bình City

 

 

Tin Liên quan

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0987 065 557