Căn hộ An Bình City: Thanh khoản cao từ thiết kế

Năm 2018 đánh dấu bước thay đổi lớn về quy hoạch, giá trị căn hộ chung cư sau thời kỳ bong bóng nhà đất. Căn hộ chung cư không chỉ là một tài sản mà nó đã trở về giá trị thực, là không gian sống của một gia đình. Tính thanh khoản không phụ thuộc lớn vào vị trí chung cư mà phụ thuộc vào cảnh quan quanh dự án và không gian sống từng căn hộ

vietbao

Công trình xanh - Chung cư An Bình City

Nắm được xu thế đầu tư vào không gian sống tại căn hộ, An Bình City đã mời công ty hàng đầu về tư vấn thiết kế chuyên về lĩnh vực nhà ở cao tầng tham gia. Thiết kế căn hộ là một trong những yếu tố quan trọng nhất với các dự án chung cư, quyết định sự thanh khoản tốt của các sản phẩm căn hộ ra thị trường. Với thị trường Hà Nội nói riêng, miền Bắc nói chung thì thiết kế căn hộ có nhiều điểm riêng do đặc điểm về khí hậu, thói quen sử dụng, thói quen tiêu dùng...

Về quy mô diện tích, các căn hộ được thiết kế tối ưu về diện tích hơn nhằm đưa giá trị bán của căn hộ gần với nhu cầu thực của người dân. Hiện nay các căn hộ tập trung vào phân khúc diện tích 60-80m2 với 2 phòng ngủ, hoặc 85-114.5m2 với 3 phòng ngủ. Rất ít dự án có căn hộ với diện tích lớn hơn 120m2. Đây là những số đo mà các chủ đầu tư dự án hướng tới để đưa ra thị trường sản phẩm cạnh tranh.

vietbao

Mặt bằng căn hộ 2 phòng ngủ - An Bình City

Cùng với đó, phòng khách và bếp cũng có nhiều thay đổi về thiết kế. Hiện nay nhu cầu đưa phòng khách ra phía mặt ngoài công trình để “view” đẹp hơn, đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn là sự thay đổi lớn về tư duy sử dụng căn hộ. Trước đây, theo thói quen sử dụng, bếp thường được thiết kế tiếp xúc với logia để thông thoáng. Nhưng hiện nay, thói quen của các gia đình trẻ, gia đình người nước ngoài đã có nhiều thay đổi, thị trường đã đón nhận nhiều sản phẩm căn hộ với bếp đưa vào bên trong. Cùng với sự phát triển của thiết bị, vật liệu mới hiện nay, những căn bếp đang dần trở thành điểm nhấn nội thất trong các căn hộ chung cư.

Có nhiều sự thay đổi trong thiết kế phòng ngủ. Xu thế loại căn hộ 1 phòng ngủ không còn được thị trường đón nhận vì thực tế phản ánh nhiều bất cập. Những năm gần đây đánh dấu sự xuất hiện một số dự án có các không gian chính như phòng khách, phòng ngủ của căn hộ đều hướng ra mặt ngoài. Với cách xử lý như vậy giúp cho các không gian trong nhà luôn tràn ngập ánh sáng và gió, nâng cao chất lượng căn hộ lên nhiều. Trong thời gian tới các “căn hộ thông minh” sẽ lên ngôi. Bắt kịp được xu hướng này thì thanh khoản của căn hộ chung cư sẽ luôn đảm bảo bền vững.

vietbao

Phòng ăn căn hộ mẫu An Bình City

Bên cạnh sự thay đổi về thiết kế căn hộ, về quy hoạch tổng thể các khu căn hộ cũng thay đổi nhiều trong thời gian vừa qua. Trong tương lai gần, diện tích dành cho các không gian tiện ích ngày càng tăng, mật độ xây dựng có xu hướng giảm dần để dành nhiều sân vườn, không gian xanh, nâng cao chất lượng dự án. Không những vậy, việc thiết kế căn hộ đã không còn dừng ở mức đảm bảo công năng, tiện lợi trong không gian sống mà đòi hỏi mỗi căn hộ chung cư là một không gian để cư dân có thể tận hưởng được cuộc sống, tạo sự kết nối các thành viên trong gia đình và có sự giao lưu với thiên nhiên.

Hướng đến tiêu chí “Công trình xanh” chắc chắn là yêu cầu cho các dự án trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu. Công trình xanh là gói các giải pháp từ giai đoạn thiết kế đến thi công và vận hành toà nhà nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm thải tác động đến môi trường, nâng cao chất lượng sống của người sử dụng. Xu hướng thuận tự nhiên sẽ có sự bền vững lâu dài bởi thực tính, nó sẽ giảm chi phí năng lượng, tạo môi trường trong lành và đem lại sự an yên cho mỗi người dân trong từng căn hộ.

“Giá trị ở của chung cư đang dần tiến đến những không gian ở bền vững”.

Đọc thêm:

>>>>>Bí Quyết Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Đẹp

>>>>>An Bình City hút khách ngày “cận” Tết

>>>>>Nội thất căn hộ chung cư gần gũi với thiên nhiên

>>>>>Nội Thất Căn Hộ 2 Phòng Ngủ An Bình City Ngập Tràn Ánh Nắng

Tin Liên quan

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0987 065 557