BẤT ĐỘNG SẢN NỘI ĐÔ NHƯ THẾ NÀO TRONG NĂM 2022

Lãi suất ngân hàng tăng vọt, nhưng giá bất động sản vẫn không giảm nhiệt. Đặc biệt bất động sản nội đô.

Đó thể hiện nhu cầu nhà ở của khách hàng vẫn rất lớn, nguồn cung không đủ cầu. Mặc dù các cá nhân và các nhà đầu tư đã rút dần vốn ở bất động sản đẩy vào ngân hàng do lãi suất tăng mạnh.

Thực tế trong vòng 2 năm qua trong nội thành Hà Nội không có một dự án chung cư mới nào được triển khai, có nhiều lý do khác nhau: Đầu tiên là quỹ đất rất khan hiếm, đã hết quỹ đất để phát triển nhà, cùng với chính sách quy hoạch cư dân của nhà nước là giãn các vùng dân cư ra khỏi nội thành Hà Nội do đó cơ chế pháp lý vô cùng chặt chẽ hạn chế xây thêm mới làm các dự án không thể triển khai.

Từ đó quỹ căn bất động sản trong nội thành cả về đất nền lẫn chung cư không có tăng, mà nhu cầu thì luôn tăng, tạo nền vững chắc cho bất động sản Hà Nội luôn ổn định và tăng giá nhẹ kể cả khi mà đại dịch covid lấn tới. Lãi suất ngân hàng lên chỉ có giá trị với người đầu tư tài chính, còn người dân cần nhà thì vẫn phải mua nhà để ổn định cuộc sống, vì vậy mà chung cư cũng vẫn không giảm nhiệt.

Do không có dự án mới nên người dân bây giờ cũng chỉ có thể săn lùng mua chung cư cũ Hà Nội. Mà giá chung cư cũ năm 2022 cũng đã tăng giá khoảng 10-20% so với năm trước tức là một căn hộ 2 tỷ năm 2021 thì năm 2022 tăng lên ít nhất cũng 200tr, có khu tăng lên đến 400tr, để tăng được giá đến như vậy thì khu chung cư đó cũng phải thuộc hàng đẹp và thuận tiện, quan trọng hơn giá nền của khu đó cũng đang thấp so với khu vực, điển hình như “Khu đô thị thành phố giao lưu” một căn 2n với diện tích 61m2 bên green star năm 2021 giá chỉ 2,2 tỷ thì năm nay đã được chào bán với giá 2,7ty. Còn căn 3n diện tích 96m2 năm 2021 với giá 3,2ty thì năm nay cũng tăng lên tới 3,7 tới 3,8 tỷ một căn, mà còn không có hàng để mua. Hay đơn giản như chung cư AN BÌNH CITY bên cạnh cũng vậy mỗi căn 2n thường tăng giá so với năm ngoái là từ 200tr tới 400tr/1 căn.

Nói vậy để thấy chỉ khi nào nhà nước phát triển được khu vùng ven cả về cơ sở hạ tầng và chất lượng sống tiệm cận với trung tâm nội thành thì khi đó giá thành bất động sản giảm nhiệt được, chứ hiện tại người dân vẫn phải sống phải làm việc tại nội thành thì không cớ gì giá bất động sản nội đô lại có thể xuống dốc được.

Xem thêm: An Bình City 2 Cạnh An Bình City Tiến Độ Thi Công

Căn Hộ An Bình City Đẹp, Gía Rẻ Nhất

 

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0987 065 557