Tiêu Chí Vàng Để Lựa Chọn Chung Cư Đúng Phong Thủy

Đặc điểm nỏi bật của chung cư trong phong thủy là vừa tách bạch với phần riêng lại vừa phụ thuộc chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau.

Dưới đây là một vài tiêu chí vàng giúp bạn có thể lựa chọn một căn hộ chung cư hợp phong thủy

Năng lượng và hướng nhìn của tòa nhà

Nếu xem chung cư là một ngôi nhà lớn đồ sộ với nhiều phòng ốc và nhiều tầng, thì ngôi nhà ấy cần phỉ có những thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón giá mát, tránh nắng gắt, có điểm lùi phù hợp với đường giao tông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào căn hộ.

Năng lượng của tòa nhà là yếu tố rất quan trọng

Năng lượng của tòa nhà là yếu tố rất quan trọng

Tòa chung cư cần có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau.

Vị trí và hình dạng căn hộ

Khi chọn mua một căn hộ chung cư, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng nhất đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Lựa chọn vị trí căn hộ phù hợp với nhu cầu
 

Lựa chọn vị trí căn hộ phù hợp với nhu cầu

Ngoài ra, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống. 

Xem xét các bố trí bên trong căn hộ

Khi chọn mua căn hộ, cần để ý nhằm tránh các bất lợi do hệ thống cửa gây ra, ví dụ hai căn hộ có cửa nhìn thẳng vào nhau tạo luồng gió hút, tầm nhìn xuyên thấu và tiếng ồn lan truyền qua lại giữa hai nhà. Một dạng trực xung khác là cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc cuối hành lang đâm thẳng vào nhà.

Nên bày biện các căn phòng một cách khoa học hợp lý

Nên bày biện các căn phòng một cách khoa học hợp lý

Tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Đọc thêm:

Chính sách miễn thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng nhà ở, đất ở duy nhất.

Những mẫu nhà không đem lại sự thịnh vượng cho chủ nhà

Mẹo nhỏ trong phong thủy giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Tin Liên quan

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0987 065 557