HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH TẠI AN BÌNH CITY ĐỂ CHỐNG CHÁY NỔ

Mùa đông đã đến, nhu cầu sử dụng bình nước nóng của các gia đình lại tăng cao. Hãy cùng tham khảo những bí quyết sử dụng bình nóng lạnh vừa giúp tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn và chống cháy nổ cũng như chập điện trong quá trình sử dụng.

5 lưu ý sau đây sẽ hướng dẫn cho Quý các gia đình sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm

1. Không bật bình nóng lạnh 24/24h ( bật cả ngày lẫn đêm ko tắt)

Nhiều gia đình vào mùa đông lạnh có nhu cầu sử dụng bình nước nóng lớn nên thường bật bình 24/24. Tuy nhiên đây là một thói quen hoàn toàn sai lầm vì vừa tiêu tốn rất nhiều điện năng, vừa giảm nhanh tuổi thọ của bình nóng lạnh - gây lãng phí điện năng và còn có thể gây rò rỉ điện rất nguy hiểm, dễ gây ra chập điện, nổ bình nóng lạnh và cháy điện.

 

Do đó nếu Quý gia đình bạn thường xuyên sử dụng nước nóng trong mùa đông rét giá rét, hãy chọn các loại bình có dung tích lớn như vậy chỉ cần bật bình một vài lần là đã có đủ nước sử dụng cả ngày. Ngoài ra những loại bình nước nóng có hẹn giờ bật cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

2. Chọn mua bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Việc chọn mua bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của Quý gia đình mình là một điều hết sức quan trọng. Đầu tiên bạn nên để ý đến thương hiệu của sản phẩm, nên chọn mua loại bình nước nóng của các hãng uy tín và nổi tiếng trên thị trường - đã đăng ký bản quyền sản xuất - có team - mã vạch rõ ràng....để đảm bảo độ bền và sự an toàn trong quá trình sử dụng.

 

Sau đó, nên căn cứ vào số lượng người và nhu cầu sử dụng nước nóng của nhà mình để chọn bình có dung tích và công suất phù hợp. Cụ thể nếu gia đình ít người, bạn nên chọn bình dung tích nhỏ (10, 15, 30 lít), công suất từ 1.500 W đến 2.500 W hoặc 3.000 - 5.000 W. Nếu gia đình bạn ở đại gia đình thì nên dùng loại bình 50-150 lít sẽ phù hợp hơn.

3. Ngắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng

Trong thực tế đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra do bị rò rỉ điện khi vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh. Ngoài ra thói quen xấu này còn khiến nhiệt độ nước trở nên không ổn định lúc đang tắm cộng thêm sự hoạt động quá tải của bình khiến tuổi thọ bình nóng lạnh nhà bạn giảm đáng kể và hóa đơn tiền điện hàng tháng cao vùn vụt, làm tiêu tốn điện năng lãng phí

4. Phải đấu tiếp địa cho bình nóng lạnh

Thật ra nên cẩn trọng hơn khi lắp đặt bình nóng lạnh, cần đấu tiếp địa cho bình nóng lạnh. Để bảo vệ người sử dụng bình nóng lạnh được an toàn khi có sự cố rò điện.

5. Cẩn trong khi nhà có trẻ em dùng bình nóng lạnh

 

 

Tin Liên quan

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0987 065 557