CẢNH BÁO TRƯỚC CÁC CHIÊU TRÒ CỦA NHỮNG CÔNG TY LÀM NỘI THẤT

Hôm nay em chia sẻ cho các Anh/chị biết về thị trường nội thất hiện tại. Nhiều chủ nhà đã bị mắc vào những "CHIÊU" này và về sau họ thật là khổ sở. Em xin khuyến cáo để các anh/chị cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Sau đây Em tóm tắt thành 4 chiêu trò mà nhiều chủ nhà gặp phải đó là:

1 - Tư vấn thiết kế miễn phí, nếu nhận phần thi công 

Các bác có thấy điều này thật vô lí? Vì để có một bản vẽ mang tính khả thi, đúng yêu cầu của chủ đầu tư, thì phải đầu tư rất nhiều công sức và chất xám để nghiên cứu công năng sử dụng cho từng không gian, kích thước sao cho đúng chuẩn...
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Sau đó, Lựa chọn đồ đạc sao cho phù hợp, Phối màu sắc cho hài hoà, Vẽ lên không gian 3D hình dung, Triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công . . .Việc này tốn kém nhiều thời gian và công sức, mới có bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh để đưa vào thi công ===> Vậy lý do gì mà miễn phí ? 
Đây là câu trả lời cho sự miễn phí. 
- Thuê sinh viên mới ra trường hay ng có trình độ ko cao ( diễn hoạ ) 
- Cóp nhặt linh tinh để đưa vào 
- Vẽ cho có chứ không thực tế - vẽ để cố nhận chứ không nghiên cứu 
- Cứ miễn phí sau này tính tiền vào thi công cũng thì còn quá tội cho khách hàng
 
Các bác sẽ nhận được bản vẽ qua loa ào ào, bạn sẽ bị ràng buộc nếu đồng ý. Rồi sau này báo giá cao vì tính phần thiết kế vào bên trong phần thi công luôn, bạn cũng đâu có biết đúng không ?   
Nếu vẽ hoài không đi đến thi công thì sao? Các bác có trả tiền thiết kế không? 
Lúc này từ chối chắc khó các bác nhỉ.
 
 " Miễn phí là không nói đến những gì tính phí các bác à "
Thiết kế phòng ngủ cho bé đẹp

2 - Em thiết kế cho Anh Chị đến khi nào Anh Chị đồng ý thì kí hợp đồng.

Các bác nghĩ xem, nếu vẽ nhiều lần mà không đúng ý các bác, không phù hợp với bác, rồi không kí hợp đồng thì họ sẽ làm gì các bác ?
 
* Theo kinh nghiệm thì họ không phải người thiết kế. Họ chỉ vẽ theo ý của bạn để mau mau kí được hợp đồng, sau này đổ thừa là ý của Anh Chị.
 
Rồi các bác sẽ thấy tội nghiệp họ vì đã chỉnh sửa mãi mà không xong  thấy thương vì dù sao cũng bỏ công sức ra nhiều rồi. Lúc này thì thật khó xử
 
" Bỏ thì thương vương thì tội ''
 
Những cty chuẩn sẽ cho khách hàng giới hạn 3 lần chỉnh sửa, nếu quá 3 lần sẽ phải bù từ 4-60% giá trị thiết kế vì:
 
Thứ nhất: để khách hàng thật sự để tâm khi trao đổi về concept với KTS.
Thứ 2: nếu là đơn vị chuyên nghiệp ngay từ đầu họ đã nắm đc concept của khách hàng 1 cách chính xác..& có quy trình phân loại concept hẳn hoi...cùng lắm sửa đến lần thứ 3 khách hàng đã ưng ý rồi..( nếu ko ưng ý thì phải xem lại trình độ của KTS ).

3 - Đưa ra chi phí giá ước lượng trước cho công trình ( thường là thấp )

Bạn biết không, để có bảng dự toán tổng hợp thì phải có cơ sở để báo giá, nó phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế. Trong khi chưa có bản vẽ mà đã có giá rồi thật là quá tài tình.
 
Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong nhu cầu của bạn, thay đổi một chút chi tết thiết kế thì giá đã lên hoặc xuống khác nhau rồi. Nên không có bản vẽ thì dựa vào đâu để báo giá ? Sau này sẽ dẫn đến:
 
"À  ý em hôm nọ là thế này bây giờ anh chị lại muốn thế này thì giá là thế này. "
Bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên

4. Báo giá thấy hợp lý: 

Báo giá không chi tiết sơ sài để bạn nhìn thấy rất hợp lý. Trong lúc thi công đến thì:  
- Cái cửa em chưa tính khuông bao . ( phát sinh 1 )
- Phần này không có trong báo giá ( phát sinh 2 )
- Ván sàn chưa có len tường ( phát sinh 3 )
- Thạch cao em tính phẳng bây giờ giật cấp. . .
 
====> Tóm lại là phát sinh . 
     
Đưa ra giá thấp để cố nhận được hợp đồng. Cái này thật là nguy hiểm hơn đó là sử dụng vật liệu không đúng chủng loại trong báo giá. Đóng nội thất ăn gian kết cấu. 
 
Cái gì nó cũng có cái giá của nó
Giá thành đi đôi với chất lượng
Hãy là 1 khách hàng thông minh 
 
Đắt quá cũng đừng làm mà rẻ quá thì lại càng không nên, cứ hợp lí là được...đừng trả giá mặc cả quá nhiều với họ...
 
Vì để thiết kế & thi công hoàn thiện 1 công trình khách hàng ưng ý thì nhà thầu sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn...hàng trăm đầu việc khác nhau...rất nhiều công sức, chi phí nhân công, vật tư & cả lương, thưởng cho nhân sự..thậm chí còn phải trả đến 4-50% lợi nhuận cho người kết nối...
 
Và còn nữa cùng 1 bản 3D ngta có thể làm ra rất nhiều sản phẩm & giá cả khác nhau...các bác cứ cố trả rẻ thêm 1 chút thì ng thiệt lại chính là các bác...là khách hàng mà thôi...ko ai đi bán 1 sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ cả ( điều này thật vô lí )
Tủ bếp phong cách Châu Âu hiện đại
Nhiều khi lại còn bắt họ miễn phí thiết kế...trong khi thiết kế họ vẫn phải thuê KTS, vẫn phải trả lương, thậm chí theo sản phẩm, 1 bản thiết kế chuẩn trả công ko dưới 100k / m2 
 
Vd : căn hộ 100m2 thì đã mất hơn chục triệu rồi...nếu miễn phí thì họ sẽ bù vào đâu để trả cho KTS...bù vào thi công chứ đâu nữa..thu bằg cách này hay cách khác thôi các bác ạ.
 
Riêng em làm ko bao giờ free thiết kế nếu ko có chương trình tri ân khách hàng...bình thường nếu khách hàng kí hợp đồng thi công thì hỗ trợ 50% chi phí thiết kế cho khách hàng...cái gì ra cái đấy...rõ ràng rành mạch...làm cái gì tính tiền cái đấy...ko làm thì ko tính...ko mập mờ...ko chung chung. 
 
 
 
Chuyên mục đọc thêm:
 

Tin Liên quan

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0987 065 557